Bí kíp hạ nhiệt cấp tốc cho ô tô khi đỗ dưới trời nắng nóng

Bí kíp hạ nhiệt cấp tốc cho ô tô khi đỗ dưới trời nắng nóng

 

Áp dụng những cách dưới đây có thể giúp giảm bớt hơi nóng trong xe ô tô trước khi vào trong.

 

 

Mở điều hòa đúng cách và hạ cửa kính

 

Sau khi ngồi lên xe bác tài hãy sử dụng chế độ lấy gió ngoài với tốc độ quạt ở mức cao nhất và hướng quạt chĩa xuống chân (khí nóng bay lên, khí mát tụ ở dưới).

Dựa vào cách này, khoang xe có thể loại bỏ một lượng khí nóng đang tồn đọng trên xe một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Trong thời gian hệ thống quạt gió đang hoạt động, hãy hạ một phần các cửa sổ trên xe nhằm đẩy nhanh quá trình thoát khí nóng ra khỏi xe. Sau khi cảm nhận được nhiệt độ trong xe đã cân bằng với môi trường bên ngoài, các bác tài hãy đóng kín cửa sổ và tiến hành bật điều hòa làm lạnh cho xe.

Chú ý, không nên bật điều hòa làm lạnh to hết cỡ và đóng kín cửa khi lên xe, bởi sự giảm nhiệt đột ngột có thể khiến kính xe bị nứt, động cơ phải làm việc quá mức và ngoài ra việc giảm nhiệt đột ngột có thể khiến người ngồi trong xe bị sốc nhiệt.

 

Hạ nhiệt cho cần số và vô lăng bằng khăn 

 

Vô lăng thường được bọc bằng chất liệu da hoặc sợi carbon. Dưới tác động của nhiệt độ truyền dẫn qua kính lái, dù được bọc bằng vật liệu gì thì vô lăng cũng sẽ hấp thụ nhiều nhiệt năng và trở nên rất nóng. Để tránh tình trạng này, khi đỗ xe tài xế có thể phủ lên trên vô lăng một chiếc khăn để tránh ánh nắng trực tiếp từ ngoài trời tác động lên vô lăng.

Tương tự như vô lăng, cần số là một trong những bộ phận đầu tiên mà các bác tài sẽ tiếp xúc khi lên xe, đây cũng là chi tiết bắt nắng khá nhanh. Vì thế nên trước khi xuống xe, các bác tàihãy đặt một tờ giấy ướt lên trên cần số để tránh ánh nắng ngoài trời. Tuy nhiên, chú ý chọn mua những loại khăn giấy ướt có nồng độ chất tẩy rửa thấp để tránh làm hại bề mặt da hoặc nhựa của cần số.

 

Phun nước lên cửa kính xe

 

Trên những chặng đường dài, việc phun nước rửa lên kính trước của xe cũng giúp các bác tài cảm thấy mát hơn phần nào, đây cũng  là chia sẻ của một số bác tài xế.

Ngoài ra, trên đường đi, nếu các bác tài xế chủ động điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa trong xe sao cho phù hợp cũng sẽ giúp người ngồi không bị sốc nhiệt khi bước ra ngoài. Đồng thời, đây cũng là bí quyết để giảm tải cho động cơ và tiết kiệm nhiên liệu.

2022 @ Company name.

0847 351 351

Zalo
Hotline