Có thể dùng cồn để khử trùng nội thất ô tô?

Chào mừng quý khách hàng đến với website của TRUNG TÂM DẠY LÁI Ô TÔ TRƯỜNG HẢI

daylaixetruonghai@gmail.com

Thời gian: 08:00 - 18:00 ( Thứ 2 - Chủ Nhật )

Có thể dùng cồn để khử trùng nội thất ô tô?

Có thể dùng cồn để khử trùng nội thất ô tô?

Cồn có thể làm khô, thậm chí bào mòn các chi tiết làm từ vật liệu da, nhựa... khiến bề mặt nội thất xe không giữ được các lớp sơn bảo vệ...

Nên vệ sinh nội thất ô tô bằng dung dịch chuyên dụng (Ảnh minh họa)

Hỏi: Tôi chạy xe dịch vụ tuy nhiên đang mùa Covid-19 nên rất lo lắng. Để tiết kiệm chi phí, xin hỏi có thể dùng cồn để khử trùng nội thất ô tô?

Nguyễn Việt Trung (Thanh Xuân, Hà Nội)

Trả lời:

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, việc vệ sinh, khử trùng những chi tiết thường hay cầm, nắm trên ô tô, đặc biệt là nội thất rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như những người ngồi trên xe. Đối với những ô tô sử dụng để kinh doanh, việc này lại càng cần thiết.

Nhiều người cho rằng, cồn có đặc tính bay hơi nhanh, có thể sử dụng để vệ sinh các chi tiết nội thất ô tô như ghế da, vô lăng… mà không bị ảnh hưởng nhưng đây là quan niệm sai lầm. Bởi cồn có thể làm khô, thậm chí bào mòn các chi tiết làm từ vật liệu da, nhựa, nhựa vinyl... Từ đó, bề mặt nội thất của xe sẽ không còn giữ được các lớp sơn bảo vệ, dẫn đến tình trạng xuống cấp diễn ra nhanh hơn.

Bên cạnh đó nếu sử dụng dung dịch rửa tay khô, đây là điều rất tốt nhưng có thể vô tình cũng làm bào mòn nội thất xe bởi các hóa chất có trong dung dịch rửa tay như ethanol (cồn).

Nếu có điều kiện, chủ xe có thể đưa xe tới các trung tâm chăm sóc ô tô uy tín hoặc trung tâm bảo hành, bảo dưỡng chính hãng để được vệ sinh nội thất ô tô bằng dung dịch chuyên dụng, không làm ảnh hưởng đến nội thất. Hoặc chủ xe cũng có thể tự trang bị các loại dung dịch này để tự vệ sinh nội thất tại nhà.

(Nguồn : baogiaothong )

Dạy Lái Xe TRƯỜNG HẢI 

dạy lái xe, học lái xe, bằng lái xe b2, trường dạy lái xe, thi bằng b2, học bằng lái b2, học lái xe ô tô, học phí lái xe.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline
Go Top